Đoàn viên tham gia HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN tại căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Vừa qua, ngày 22/04/2018 có gần 150 Đoàn viên tham gia HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN tại căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại Phân trường 4, Lâm trường Vĩnh An, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai do BCH Đoàn trường ĐH SPKT Vĩnh Long tổ chức.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời
Đồng hành cùng hoạt động có Đồng chí Phùng Thế Tuấn – BT Đoàn trường làm trưởng đoàn và các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng gần 150 Đoàn viên tham gia từ Chi đoàn Giáo viên và Chi đoàn các lớp. Xuất phát từ đơn vị cả đoàn khởi hành vào lúc 3h30 sáng, sau hơn 5 giờ cả Đoàn đã có mặt tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại Phân trường 4, Lâm trường Vĩnh An, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, trước khi tìm hiểu về khu di tích cả Đoàn đã dành thời gian tham gia hoạt động tập thể như nhảy dân vũ, chơi trò chơi tập thể,
Đến với nội dung tìm hiểu khu di tích, cả Đoàn được nghe HDV giơi thiệu về lịch sử hình thành và sự nghiệp chiến đấu của các anh hùng tại vùng đất linh thiêng cùng các thông tin về khu rừng nguyên sinh, khu bảo tồn động vật hoang dã như diện tích, dân số, các cá thể động vật thực vật có tại đây (Chiến khu D).
Trước “Nhà bia tưởng niệm tại di tích” cả Đoàn trang nghiêm làm lễ tưởng niệm và thắp nhan trước bia niệm nhằm tưởng nhớ và thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các vị anh hùng đã hy sinh chiến đấu bảo về hòa bình cho Đất nước.
Sau lễ tưởng niệm cả Đoàn cùng nhau tham quan tìm hiểu tại nhà trưng bày và thăp nhan tại tại Đền thờ các liệt sỹ khu Di tích Trung Ương Cục.
Chiến khu Đ được coi như một trung tâm kháng chiến, là nơi ra đời của các lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ, đã lập nên những chiến công vang dội, góp phần to lớn vào thắng lợi vẻ vang của cả nước trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Qua biết bao gian khổ, thăng trầm, Chiến khu Đ đã đi vào lịch sử như một biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám đông và ngoài trời
Đến với địa chiến khu D cả Đoàn cũng đã viếng thăm và thắp hương trên các nấm mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà.
Cũng tại Chiến khu D cả Đoàn được trãi nghiệm trên những con đường đất đỏ quang co tại khu rừng nguyên sinh với rất nhiều loại Động thực vật phong phú.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Rời khỏi khu rừng, đi trên con đường đất đỏ quanh co, với 120 khúc cua đến chóng mặt, là đến căn cứ khu Uỷ miền Đông Nam Bộ, bên trong căn cứ là hệ thống giao thông hào với chiều dài hơn 600m.
Tại căn cứ cả Đoàn được tìm hiểu thông qua sự hướng dẫn và giới thiệu của HDV về các hoạt động của khu Ủy trong thời chiến cùng các câu chuyện tình lãng mạn đầy trong sáng của các chiến sĩ thời bơm đạn. Tại đây cả Đoàn được trãi nghiệm hệ thống giao thông hào và hệ thống địa đạo nhiều nhánh quanh co, dài, sâu dưới lòng đất dùng để đi lại và chiến đấu, cũng là nơi đoàn thanh niên giao lưu với “bầy dơi”, tại đây có rất nhiều hình ảnh mô phỏng về các cuộc họp tại văn phòng Đảng Ủy, tại khu chăm sóc thương binh, nhà bếp không khói “Hoàng cầm”,…
Chiều cùng ngày, chuyến hành trình Về nguồn của đoàn thanh niên Đại học SPKT đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của gần 150 đoàn viên tham gia. Chuyến đi đã thực sự tạo được bầu không khí vui tươi; nêu cao tinh thần tương thân tương ái; giáo dục truyền thống về lịch sử hào hùng của dân tộc; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt quan hệ giữa Đoàn viên của tất cả chi đoàn, tạo nên một tập thể bền vững tiếp tục chung tay xây dựng đoàn trường Đại Học SPKT Vĩnh Long ngày một vững mạnh.

  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *