[Khoa Công Nghệ Thực Phẩm] Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ ba - 28/11/2017 08:22
[Khoa Công Nghệ Thực Phẩm] Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam


“TRI ÂN - KẾT NỐI”

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017

Bốn chữ Tôn sư trọng đo” nhưng chứa đựng biết bao ý nghĩa sâu xa, bao tư tưởng tình cảm tốt đẹp. “Sư nghĩa là thầy, “tôn sư nghĩa là tôn trọng, tôn kính người thầy. “Đạo" có nghĩa là đạo học, cũng có nghĩa là đạo lý làm người, trọng đạo” là coi trọng, trân trọng, quý trọng đạo học, đạo làm người. Tôn sư trọng đạo là một trong những truyền thống cao đẹp, ngày một phát huy mạnh mẽ trong xã hội ngày nay. Có câu “Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Những câu nói ấy đã th hiện sự tôn vinh vị thế của người thầy trong cộng đồng, coi trọng giáo dục là quốc sách. Ngoài ra chúng ta vẫn thường nghe câu “Không thầy đ mày làm nên” hay Một chữ cũng là thầy, nửa ch cũng là thy”, đặc biệt là “Muốn sang thì bắt cầu kiều. Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy, có thể cho thấy tất cả những câu nói ấy đều nhằm nói lên tầm quan trọng và ý nghĩa của mỗi người thầy trong cuộc sng này. Nếu ba mẹ mang đến cho chúng ta cuộc sng này thì người thầy mang đến cho ta chữ nghĩa, hay chính là tri thức để vươn tới những ước những hoài bão của bản thân.

Trong niềm vui hân hoan của cả nước, nhân ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam 20/11 BCH Đoàn Trường Đại học SPKT Vĩnh Long nói chung và BCH Đoàn Khoa Công nghệ Thực phẩm nói riêng đã long trọng tổ chức ngày tri ân thầy cô giáo với các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa.

d

Trưng bày sản phẩm công nghệ

Sự kiện này thu hút đông đảo các bạn Đoàn viên Thanh niên và giảng viên thuộc Khoa CNTP cùng các khoa chuyên môn khác đến tham gia. Ngoài ra, Đoàn khoa còn vinh dự được tiếp đón Ban Giám Hiệu nhà trường, quý thầy cô thuộc các phòng ban khác.

fg 

Ban Giám Hiệu đến tham dự sự kiện

Sự kiện được diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: thiết kế trưng bày sản phẩm công nghệ, hội thi trang trí mâm xôi, cài hoa tri ân và các trò chơi kết nối giữa sinh viên – giáo viên – khách mời

jj

 


 Sản phẩm công nghệ do sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm thực hiện

jj


jj
 Cuộc thi trang trí mâm xôi

jj Cán bộ nhà trường và khách mời

jj 

j

Khen thưởng Đoàn viên đạt giải hội thi thiết kế nhãn hiệu và logo nước đóng chai và tập thể đạt giải hội thi trang trí mâm xôi

Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn khoa là hoạt động văn hóa giải trí có ý nghĩa sâu sắc nhằm động viên, phát huy tiềm năng, kết nối niềm tin sâu sắc trong tập thể sinh viên, giảng viên và các cán bộ nhà trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các em sinh viên nói chung và các em Đoàn viên thanh niên nói riêng có cơ hội tăng cường sức mạnh đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh đó, những hoạt động đã và đang mang lại cho các em sinh viên và giảng viên những phút giây thư giãn, giải trí bổ ích sau những ngày học tập đầy căng thẳng.

Đoàn khoa CNTP đã tạo điều kiện cho các em có năng khiếu về ẩm thực, quản trò,… có dịp được rèn luyện, giao lưu và thể hiện tài năng của bản thân. Qua đó, đã để lại nhiều cảm xúc hâng hoan trong lòng người tham dự và được Ban giám khảo đánh giá rất cao về tinh thần nghiêm túc, hăng hái tham gia của các em.

Về phía nhà trường, Ban giám hiệu, quý thầy cô cùng các cán bộ nhà trường đã có một ngày lễ 20/11 thật đầy ý nghĩa được diễn ra tại Hội trường nhà C. Các em Đoàn viên tiêu biểu cùng đội Lễ tân nhà trường đã cùng nhau tặng hoa chúc mừng thầy Hiệu trưởng và quý thầy cô, thể hiện lòng thành kính, yêu quý, tôn sư trọng đạo của các em. Bên cạnh những hành động mang đầy ý nghĩa đó, còn có sự kiện khen thưởng, tuyên dương các giáo viên đã đạt thành tích giảng dạy tốt trong cuộc thi “Hội giảng cấp trường”. Đó chính là động lực, cũng là sự khích lệ mà Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt dành cho các giáo viên nhân ngày 20/11.

Buổi lễ do nhà trường tổ chức và những sự kiện diễn ra ở Đoàn khoa CNTP chính là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò đã đạt được trong năm học 2016-2017. Là dịp để các em tôn vinh, tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã dung hết tâm huyết của bản thân để truyền đạt lại, giúp các em tự tin vưng bước trên con đường tương lai.

Hoạt động của Đoàn khoa CNTP đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày lễ Tôn vinh các nhà giáo 20/11, đem đến cho sinh viên và thầy cô niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cho năm học tiếp theo, năm học 2017-2018.

j

 

Tập thể Giảng viên – Đoàn viên Khoa CNTP


 

Nguồn tin: Ngọc Liên - Bích Võ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây