VỀ VÙNG ĐẤT THÉP

Thứ ba - 17/10/2017 10:34
VỀ VÙNG ĐẤT THÉP

VỀ VÙNG ĐẤT THÉP

Chào mừng ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/ 2017) và  giáo dục truyền thống yêu nước. Vừa qua, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại Địa đạo Củ Chi cho các sinh viên là đoàn viên và chi đoàn giáo viên.
 

hhh

Đầu tiên, đoàn đến tham quan khu vực Địa đạo Củ Chi, các đoàn viên được xem lại tư liệu về quá trình sinh hoạt, chiến đấu của quân và dân Củ Chỉ. Các đoàn viên rất háo hức khám phá một công trình quân sự nổi tiếng nhất là trải nghiêm cảm giác tiến vào lòng địa đạo.

 

h2
 

Chưa hết tự hào và thán phục về sức mạnh của quân và dân Củ Chi trong kháng chiến mà các đoàn viên còn tự hào về sự sáng tạo của họ khi được giới thiệu về Bếp Hoàng Cầm. Bếp được xây dựng hết sức khoa học, khi nấu khói bốc lên phải qua rất nhiều lớp và cuối cùng khi thoát ra ngoài chỉ còn là một làn sương mờ ảo mà máy bay của địch bay từ trên cao không thể phát hiện được.

Uống nước nhớ nguồn là một truyền thống quý bao của dân tộc. Chính vì vậy, khi đến với Củ Chi các đoàn viên còn được ghé thăm Đền Bến Dược.

 

3

 

 

Tại đây, các đoàn viên đã thắp lên những nén nhan tưởng niệm những người con của dân tộc, những người mẹ bất khuất, kiên cường đã ngã xuống trên mảnh đất Củ Chi anh hùng.

Sau khi làm thắp hương và tham quan Đền Bến Dược, đoàn tiếp tục chuyến tham quan của mình tới khu vực tái hiện Vùng giải phóng. Tại đây, sinh viên đã rất bất ngờ khi được xem lại hình ảnh tái hiện lại của vùng ấp chiến lược, đồn bốt của địch, vành tranh chấp giữa ta và địch… vào thời kỳ 1960- 1964 của quê hương Củ Chi, những hình ảnh sinh hoạt của quân và dân Củ Chi vào những năm 1964- 1965.

 

4

 

 

 

 

 

 

Chuyến tham quan về nguồn đã kết thúc nhưng nó đã mang đến cho các đoàn viên những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa và bài học sâu sắc. Đây là một bài học thiết thực về truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc và hơn hết là tiếp thêm động lực cho thế hệ trẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây