GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT VĨNH LONG

Thứ năm - 12/10/2017 05:11
IMG 5844
IMG 5844

GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT VĨNH LONG

 

IMG 5844

Trong năm 2016, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long có nhiều tấm gương điển hình trong phong trào học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường. Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương 126 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Trong số đó có đoàn viên Đào Thị Trúc Mai – sinh viên lớp Đại học Công nghệ Thực phẩm 2014.

Những này đầu khi mới bước chân vào giảng đường đại học, Trúc Mai đã gặp không ít bỡ ngỡ, khó khăn trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày do phải sống xa gia đình, chưa quen trường, quen lớp, quen bạn bè. Nhưng được sự động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè, Trúc Mai đã cố gắng học tập, không ngừng học hỏi, tìm hiểu bổ sung kiến thức từ tài liệu phục vụ việc học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình và bạn bè. Trong 03 năm học tại trường, Trúc Mai luôn đạt thành tích học sinh xuất sắc và tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và phong trào do Đoàn trường tổ chức. Trúc Mai chia sẻ “ Tham gia các hoạt động Đoàn, Hội giúp em nhanh nhẹn, năng động, tự tin hơn khi đứng trước mọi người và cho em những kỹ năng mềm cần thiết sau khi ra trường.”

Trong những năm tháng học tập tại trường, Trúc Mai đã tham gia tích cực những hoạt động như: tham gia hỗ trợ chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2015, 2016 và 2017; tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016; tham gia chương trình trao quà Tết Trung thu cho các em nhỏ ở xã Phước Hậu, huyện Long Hồ và trao quà Tết ở xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm; tham gia các hoạt động từ thiện cùng đội tình nguyện của Trường tại chùa Long Thành; tham gia các hoạt động về nguồn năm 2015 và 2016. Hiện tại, Trúc Mai đang là đội trưởng đội lễ tân và đội phó đội tình nguyện công tác xã hội của Đoàn trường. Trong năm học 2015 – 2016, Trúc Mai đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây