[THAM LUẬN] Viết Về Bản Thân

Thứ năm - 30/11/2017 01:15
Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, bạn Lê Thị Huỳnh Giao (sinh viên năm 2 ngành thú y của Trường Đại Học Sư Phạm Kĩ Thuật Vĩnh long) sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
[THAM LUẬN] Viết Về Bản Thân

Cha mẹ bạn li hôn khi bạn chưa tròn một tuổi, bạn sống cùng cha, mẹ kế và 2 em tại xã Bình Ninh huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long. Sống cùng mẹ kế và 2 em nên tình thương từ cha và mẹ kế dành cho cho bạn củng không được trọn vẹn, đầy đủ như cha mẹ ruột. Trước những khó khăn của gia đình do không có ruộng vườn, thiếu điều kiện sản xuất nên cha phải đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền chi tiêu cho gia đình, từ việc học hành của 3 chị em cùng các khoản chi phí sinh hoạt khác của gia đình. Do cha đã lớn tuổi nên sức khỏe ngày càng kém vì vậy công việc hiện tại cũng không được ổn định. Mẹ kế của bạn nhận thêm việc đan lục bình tại nhà để kiếm thêm thu nhập và làm các công việc nội trợ tại gia. Em gái của bạn hiện đang là học sinh lớp 11 của Trường THPT Trà Ôn, em trai là học sinh lớp 4 của Trương Tiểu Học Bình Ninh.

Nhận thức được hoàn cảnh gia đình cùng sự động viên giúp đở từ thầy cô, bạn bè, bạn chủ động trong việc học tập tại lớp, trao đổi với thầy cô bạn bè để không phải học lại bất kì môn học nào. Trong kì tuyển sinh vào năm học 2016 - 2017 của trường ĐHSP KT VL  bạn củng chính là thủ khoa đầu vào của ngành thú y. nhờ tính cần cù, chịu khó mà trong năm học qua bạn đạt được điểm tích lũy trung bình của năm là 3.63, xếp loại xuất sắc. Ngoài ra trong lớp bạn còn là một lớp phó có trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

j

 

Trong năm học qua không chỉ xếp loại xuất sắc trong học tập mà kết quả rèn luyện của bạn củng xếp loại xuất sắc, đạt 90/100 điểm rèn luyện của năm học. bạn Huỳnh Giao đã tham gia vào nhóm làm cơm từ thiện tại các tịnh xá và chùa. Thăm, trao quà cho người lớn tuổi và trẻ em khuyết tật tại trung tâm bảo trợ xã hội. về các hoạt động đoàn hội trong nhà trường bạn củng tích cực tham gia như:

Tư vấn tuyển sinh
hjh

 

Tham gia lễ kĩ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11 của khoa CNTP tổ chức, cắm trại 26/3.

h

 Các buổi lao động vệ sinh phòng thí nghiệm… bạn đều tích cực tham gia và vận động các bạn tích cực tham gia.

y

 

 Được sự tin tưởng đề cử của thầy cô trong đoàn khoa và những thành tích xuất sắc trong học tập lẫn phong trào, bạn Huỳnh Giao đã trúng cử vào ban chấp hành đoàn trường ĐHSPKT VL nhiệm kì 2017- 2019, hứa hẹn sẽ là cơ hội tốt để bạn phát huy sức trẻ của mình, góp sức vào phát triển phong trào cho trường lớp củng như chính bản thân mình.

v

Bạn Lê Thị Huỳnh Giao thực sự là một điển hình trong phong trào vượt khó học giỏi, là tấm gương cho các bạn học sinh sinh viên học tập và noi theo. Với ước mơ trở thành một bác sĩ thú y giỏi, phát triển kinh tế gia đình cũng như kinh tế xã hội. Xin chúc cho bạn đạt được ước mơ của mình.

 


 

Nguồn tin: Đang cập nhật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây